Giải đáp: Tại sao máy rửa bát bị đọng hơi nước? Cách khắc phục ra sao?

may-rua-bat-bi-dong-hoi-nuoc-2

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa bát nhà bạn thường bị đọng hơi nước sau khi vận hành xong? Bạn không biết tại sao máy rửa bát bị đọng hơi nước? Vậy thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí lý do máy đọng nước. Cùng với cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng tại nhà.

Nguyên nhân khiến máy rửa bát bị đọng hơi nước là gì?

Máy rửa bát không thoát nước, máy rửa bát bị đọng nước,…Đây thường là lỗi thường gặp khi người dùng không sử dụng máy rửa bát đúng cách. Vậy nguyên nhân chính khiến cho máy rửa bát bị đọng hơi nước là gì? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, đó là:

  • Khả năng cao là bị tắc nghẽn bộ lọc máy rửa bát do các loại cặn bẩn, thức ăn thừa, dầu mỡ…
  • Chất bẩn thức ăn thừa trên bát đĩa mắc lại ở cánh quạt của máy bơm. Điều này khiến máy bơm không thể hút và xả nước ra ngoài. Vậy nên máy gặp sự cố về vấn đề bơm xả nước.
  • Máy rửa bát chạy liên tục, thường xuyên trong nhiều giờ. Và khiến cho cánh quạt động cơ của máy rửa bát quá nóng.
  • Do không sắp xếp chén đĩa đúng cách với vị trí hợp lý.
  • Chén đĩa được lấy ra khỏi máy quá sớm so với thời gian quy định. Hay nước trợ xả cho máy dùng quá ít. Hoặc cũng có thể lựa chọn không đúng chương trình rửa.
  • Chương trình sấy bị vấn đề,  chén đĩa không thể sấy khô hoặc do bị hỏng bộ điều khiển của máy rửa bát .
may-rua-bat-bi-dong-hoi-nuoc-1
Nguyên nhân khiến máy rửa bát trong nhà đọng hơi nước

Hướng dẫn 3 cách sửa máy rửa bát bị đọng hơi nước cơ bản

Đối với những trường hợp hỏng nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng 3 cách đơn giản sau:

1 – Sử dụng máy rửa bát đúng cách

Cách tốt nhất là các bạn nên dùng thêm nước trợ xả để tăng hiệu suất sấy. Đây là cách xử lý tình trạng máy rửa bát bị đọng hơi nước khá hiệu quả. Thông thường nhiệt độ sấy trong máy càng thấp nếu chương trình rửa thời gian càng ngắn. 

Do đó, nếu muốn sấy khô chén đĩa hiệu quả, nhiệt độ sấy cao hơn. Như vậy thì bạn nên chọn chương trình rửa bát đĩa có thời gian dài hơn. Ngoài ra, mọi người cần lưu ý không nên cho máy chạy quá tải liên tiếp 2 chương trình rửa. 

2 – Xếp bát đĩa đúng cách

Có rất nhiều người khi sử dụng không biết cách xếp bát đĩa. Chính vì vậy bạn nên học cách sắp xếp chén bát cho đúng. Điều này để giúp máy sấy khô hiệu quả hơn, bỏ gạt phần thức ăn thừa khởi bát đĩa. Đặc biệt cần lưu ý là không nên lấy quá sớm ra khỏi máy. Sau khi hết chương trình rửa thì bạn cũng nên chờ tầm 15 – 20. Thì mới lấy bát ra khỏi máy và lưu ý phải lấy theo hàng thứ tự nhất định.

may-rua-bat-bi-dong-hoi-nuoc-2
Cách khắc phục máy rửa bát nhà bạn bị đọng nước

=>> Xem thêm: Bảng lỗi và cách sửa máy rửa bát Ariston chuẩn, tối ưu nhất 2022

3 – Vệ sinh bộ lọc

Phương pháp này khá đơn giản, bạn hãy ngắt nguồn điện cung cấp vào máy rửa bát. Tiếp theo tháo các khay đựng bát đĩa bên trong máy. Khi tháo thì hãy nhớ là xoay ngược kim đồng hồ mới có thể tháo bộ lọc. 

Sau đó, mọi người cần thấm hút nước còn đọng lại ở máy rửa bát. Và loại bỏ hết cặn và thức ăn sót lại.  Tiếp theo lấy bàn chải mềm làm sạch bộ lọc và lắp lại vào vị trí ban đầu. Tiếp theo là kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường trở lại không.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát bị đọng hơi nước cơ bản bạn nên biết. Nhìn chung, đối với các trường hợp lỗi nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý. Thế nhưng đối với những lỗi hỏng nặng thì cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến sửa. Nếu bạn đang kiếm tìm một đơn vị sửa máy rửa bát uy tín, chất lượng. Thì hãy đến với Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội để được hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *