Bảng lỗi và cách sửa máy rửa bát Ariston chuẩn, tối ưu nhất 2022

sua-may-rua-bat-ariston-2

Với bất kỳ thiết bị gia đình nào sau một thời gian sử dụng dài sẽ gặp phải một số trục trặc, hỏng hóc. Và máy rửa bát Ariston cũng vậy. Do đó, hôm nay Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội sẽ cập nhật bảng lỗi của máy này. Cũng như cách sửa máy rửa bát Ariston đơn giản, tối ưu mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Các mã lỗi thường và cách sửa máy rửa bát Ariston tối ưu

Dưới đây là một số mã lỗi phổ biến và cách sửa máy rửa bát Ariston cơ bản bạn nên biết. Cụ thể, đó là:

1. E01 Mã lỗi hệ thống

Khi máy rửa bát Aris nhà bạn báo mã lỗi E01. Thì đây là các lỗi hệ thống các thiết bị linh kiện bên trong thiết bị. Cụ thể như: hỏng bộ phận làm nóng, mạch điện, hỏng modun điện,…

Khi tình trạng lỗi này xảy ra, các bạn cần nhấn nút ON/OFF. Sau đó rút ổ cắm điện và báo tình trạng cho bộ phận kỹ thuật. Hay nhân viên của trung tâm bảo hành.

2. E06 Các vấn đề về cơ chế cửa

Trường hợp đèn tín hiệu báo mã lỗi E06. Thì đây là báo hiệu mã lỗi về cơ chế cửa máy rửa bát. Tình trạng này rất có thể là do đóng cửa chưa kín trước khi thực hiện chu trình rửa.

Do đó, cách sửa máy rửa bát Ariston là bạn cần kiểm tra lại cửa của máy rửa bát. Hãy chú ý kiểm tra xem có vật cản hay thiết bị cửa hư hỏng nào hay không.

sua-may-rua-bat-ariston-1
Bảng lỗi và cách sửa máy rửa bát chuẩn, tối ưu nhất

3. Mã E07: Báo hiệu quạt sấy hư hỏng

Bát đĩa không được sấy khô hoàn toàn có khả năng là do quạt bị lỗi. Đặc biệt là vấn đề đèn tín hiệu trên bảng điều khiển nhấp nháy. Nếu như là lỗi do quạt sấy đã bị hỏng thì các bạn cần thay thế quạt. Điều này để chức năng sấy bát đĩa được hoạt động bình thường.

=>> Xem thêm: Dịch vụ sửa máy sấy quần áo tại nhà – Thợ chuyên nghiệp, giá rẻ

4. Mã lỗi E09: Vấn đề máy rửa bát không làm nóng

Đây là những lỗi cơ bản của hệ thống sưởi ấm. Cùng với bộ phận làm nóng nước của máy rửa bát. Để khắc phục điều này thì bạn hãy kiểm tra lại hệ thống làm nóng. Sau đó hãy liên hệ và nhận sự tư vấn của trung tâm sửa chữa uy tín.

5. E11: Hệ thống cảm biến nhiệt của máy rửa bát lỗi

Khi hệ thống trong máy rửa bát báo lỗi E11 xuất hiện. Thì bộ phận cảm biến nhiệt hoặc bộ điều khiển của máy rửa bát đã bị hư hỏng. Khi đó, cách sửa máy rửa bát Ariston là bạn cần thay thế bộ phận cảm biến nhiệt. Cũng như bo điều khiển để máy rửa bát hoạt động bình thường trở lại.

6. Mã lỗi E13: Dấu hiệu nhiệt độ nước bị quá nóng

Máy rửa bát khi xuất hiện báo lỗi E13 thì nhiệt độ nước đang nóng trên 75°C. Do đó, các bạn cần nhanh tay hãy chuyển sang chế độ làm lạnh để khắc phục.

sua-may-rua-bat-ariston-3
Các lỗi thường gặp tại máy rửa bát Ariston

Kết luận

Trên đây là một số bảng lỗi và cách sửa máy rửa bát Ariston đơn giản tại nhà. Nhìn chung, đối với các lỗi cơ bản, nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục. Thế nhưng đối với các lỗi hỏng nặng, hay các vấn đề khó phát hiện, xử lý. Lúc này, bạn cần tìm đến Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội để chúng tôi tư vấn khắc phục giúp bạn.

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm uy tín trong việc sửa chữa máy rửa bát nhiều năm. Chuyên cung cấp nhiều dịch vụ sửa thiết bị gia đình, gia dụng chất lượng nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 3993 1989 – 0368 77 1111 để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *