Hướng dẫn sửa bếp từ Teka báo lỗi F – Lỗi F47

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ Teka bị báo lỗi F và Lỗi F47 là gì? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé:

Bếp từ Teka báo lỗi F – Nguyên nhân và cách sửa

Nguyên nhân

Bếp từ Teka báo lỗi F là loại lỗi không phổ biến. Tuy nhiên hầu hết các mẫu bếp từ đều có tình trạng lỗi này. Khi có lỗi này xuất hiện. Chữ F sẽ hiện lên nhấp nháy trên màn hình điều khiển của bếp từ Teka.

>>>Xem thêm: Địa chỉ sửa bếp từ Eurosun – Lorca tối ưu nhất

Hướng dẫn sửa bếp từ Teka báo lỗi F - Lỗi F47
Hướng dẫn sửa bếp từ Teka báo lỗi F – Lỗi F47

Phần lớn lỗi chữ F này là liên quan tới truyền thông. Hay nói cách khác, quá trình trao đổi, giao tiếp giữa các bo mạch điều khiển mặt bếp từ.  Cùng với Bo công suất có vấn đề thì sẽ xuất hiện lỗi và chữ F hiện lên cảnh báo.

Cách sửa bếp từ TeKa bị lỗi F

  • Các bạn cần kiểm tra lại vật liệu sản xuất dụng cụ đun nấu: Chú ý các bạn cần phải sử dụng nồi nấu nhiễm từ với bếp từ.
  • Vị trí của nồi nấu bếp từ phải đúng chuẩn: Nồi nấu của bếp từ phải được đặt ở vị trí trung tâm của vùng nấu. Không được để nồi bị xê dịch, sai vị trí
  • Cần phải kiểm tra bề mặt của bếp từ: Các bạn cần phải để bề mặt của bếp phải khô ráo và không có những vật cản.
  • Chuẩn bị thực phẩm, đồ nấu: Lưu ý các bạn không nên để nồi không quá lâu trên bếp. Bởi nếu để vậy lỗi này cũng sẽ xuất hiện. Nguyên nhân chính là lúc này bếp và nồi của bạn sẽ bị vượt mức nhiệt cho phép của bếp.

Bếp từ Teka báo lỗi F47 xử lí làm sao?

Nguyên nhân bếp từ Teka báo lỗi F47 là gì?

Do lỗi Chập điện

Đối với tình huống này nó thường xảy ra khi điện áp trong gia đình bạn không ổn đinh. Do sự tăng hoặc giảm quá đột ngột khiến bếp từ nhà bạn không thể thích nghi kịp thời.

Có thể do Bo nguồn hoặc bo công suất bị quá tải hoặc bị hỏng hóc

Có thể do bo nguồn và bo công suất bị chập. Cũng có thể do bị mất xung đồng bộ do côn trùng tấn công. Bo bếp từ cũng bị quá tải nếu sử dụng bếp ở thời gian dài. 

Phương pháp khắc phục

Từ các nguyên nhân đã nêu ở trên cho ta thấy bếp từ Teka báo lỗi F47 là 1 lỗi khá phức tạp. Chính vì vậy, nếu bếp điện từ nhà bạn bị hỏng liên quan đến các yếu tố kỹ thuật, linh kiện bo mạch. Các bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được đo đạc. Cùng với kiểm tra và xác định nguyên nhân của nó.

Từ đó chúng ta mới có phương án thay thế chính xác nhất. Điều này sẽ tránh được tình trạng sửa mò tại nhà. Vì nó vừa nguy hiểm vừa khiến thiết bị điện nhà mình bị hỏng nặng thêm. Tuy rằng các bạn không thể tự sửa chữa nhưng các bạn có thể phòng ngừa lỗi này bằng cách lưu ý sau:

Chú ý

  • Các bạn cần phải nhờ đến những chuyên viên lắp đặt bếp bếp theo đúng thông số kĩ thuật.  Cùng với khoét mặt đá đúng theo kích thước từng loại bếp từ. Tiếp đó là khoang bếp cần thoáng để quạt gió có thể đẩy hơi nóng ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Những việc làm này sẽ giúp linh kiện và tuổi thọ bếp bền hơn
  • Sau khi sử dụng xong bếp thì vẫn phải để bộ phận quạt gió vẫn hoạt động và làm mát bếp. Chính vì vậy không nên rút phích cắm khi vừa nấu nướng xong.
  • Cần sử dụng các loại dây điện có khả năng truyền tải tốt. Không được sử dụng phích cắm chung với những thiết bị điện khác

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra nguyên nhân và cách sửa bếp từ Teka khi bị báo lỗi F. Và bếp từ Teka báo lỗi F47. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn và biết cách xử lí nó nhanh chóng. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng sau đây để được tư vấn thêm nhé: 024 3993 1989 và 0368 77 1111.

Nguồn xem: suadieuhoahcm.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *