Điều hòa kêu to – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể bạn chưa biết điều hoà kêu to là một trong các lỗi hay gặp nhất của các dòng điều hoà. Có đôi lúc các bạn nghe thấy các dấu hiệu của điều hòa như: điều hoà kêu ù ù, quạt gió điều hòa kêu to hay quạt điều hòa kêu to,…Những lỗi này không chỉ khiến cho việc sử dụng điều hoà trở nên khó khăn hơn. Mà tâm lý của người dùng cũng bất ổn.

Điều hòa kêu to - Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục
Điều hòa kêu to – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Hơn thế nữa các lỗi này nó còn có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân của nó là gì? Phương pháp khắc phục tình trạng này như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Lí do vì sao mà điều hoà kêu to?

Nguyên nhân khiến điều hoà kêu cạch cạch nó là: Đây có thể do chủ quan người dùng, cũng như có thể do các sai sót trong quá trình lắp giáp và bảo dưỡng. Sau đây là các nguyên nhân gây ra vấn đề này:

Điều hoà kêu to có thể do vỏ dàn lạnh bị quá lỏng

Vỏ dàn lạnh bị lỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa kêu to. Đó là do lắp đặt điều hoà quá bất cẩn và sai cách. Tuy vậy đây là nguyên nhân này không quá đáng lo ngại. Bởi vì các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và sửa lỗi do lỏng vỏ điều hòa này.

Chính vì vỏ giàn lạnh đóng không kỹ khiến vỏ bị rung lắc mạnh.  Và gây ra tiếng ồn của điều hòa. Để khắc phục tình trạng các bạn có thể dùng tua vít để xoáy.

>>>Đừng bỏ qua: Mua bán thanh lý điều hòa cũ giá rẻ

Do quạt gió điều hòa phát tiếng bất thường

Quạt gió điều hòa kêu to là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn phát ra tiếng ồn.Trong trường hợp bạn nghe thấy máy điều hòa kêu tạch tạch tại dàn lạnh. Điều này rất có thể chúng phát ra từ quạt gió hoặc do cánh đảo gió của điều hoà. Đây là vị trí rất dễ nhận biết, bạn chỉ cần lắng nghe có thể thấy tiếng kêu phát ra từ cánh quạt.

Nguyên nhân cánh quạt gió điều hoà kêu bất thường là:  có thể cánh quạt điều hòa bị kẹt vào vật thể lạ. Hoặc có thể do bụi bẩn dám dày , nhiều khi do việc cánh quạt bị gãy, vỡ.

Cách khắc phục: Các bạn cần tháo cánh quạt và xử lý theo nguyên nhân đó.

Cục nóng điều hòa kêu cạch cạch

Bản chất của dàn nóng máy lạnh là luôn phát ra tiếng kêu ù ù. Bởi nó là hiện tượng bình thường, tiếng kêu này phát ra từ cánh quạt xả hơi của dàn nóng điều hòa. Hoặc nó cũng có thể là tiếng kêu từ máy nén khí điều hoà. Tuy vậy, nếu dàn nóng điều hòa kêu to quá gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình bạn thì các bạn cần xem xét lại.

Các nguyên nhân khiến cục nóng điều hoà kêu to là:

Có thể do lắp đặt sai kỹ thuật và điều hòa không được bám chắc vào tường
Do lỏng ron cao su của máy điều hòa hoặc do chai ron hoặc không được lắp ron cao su
Lâu ngày không vệ sinh sạch sẽ dàn nóng máy lạnh
Quạt gió dàn nóng lạnh bị kẹt hoặc vướng vật thể lạ

Cách khắc phục: Các bạn hãy xử lý ngay để tránh những nguy cơ về an toàn cho gia đình. Ngoài ra nó còn tránh việc điều hoà nhà mình bị hỏng nghiêm trọng hơn.

Chúng tôi Điện lạnh Sài Gòn với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý những sự cố máy lạnh. Và Khắc phục các lỗi nghiêm trọng như: điều hoà bị chảy rỉ nước, điều hòa ít mát, máy điều hoà bị đóng tuyết, điều hoà kêu to,…Chúng tôi xin cam kết sửa đúng máy, đúng tội. Sửa một cách nhanh chóng và uy tín. Liên hệ ngay qua số đường dây nóng: 02439931989 và 0368771111.   để được tư vấn hỗ trợ miễn phí các bạn nhé.

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *