Cách tháo lắp điều hòa máy lạnh không bị xì ga

bao-duong-dieu-hoa-quan-thanh-xuan-ha-dong-2

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách tháo lắp điều hòa mà không bị xì ga. Nếu các bạn thực hiện đúng, điều hòa nhà các bạn sẽ có thể đưa vào sử dụng được ngay. Sau khi tháo lắp hoặc di dời điêu hòa mà không cần nạp lại gas hay sửa chữa máy lạnh.

Việc tháo máy lạnh trong quá trình chuyển nhà, chuyển phòng ở, chuyển văn phòng luôn là công việc đồng hành. Tuy nhiên, nhiều khi bạn không thay đổi nơi ở. Hoặc có thể là nơi làm việc bạn cũng cần tiến hành di dời, tháo lắp máy lạnh. Chẳng hạn như bạn cần thay đổi địa điểm lắp đặt cục nóng. Sau đó là kiểm tra tình trạng máy, bảo hành bảo dưỡng hay vệ sinh. Tiếp đến là sửa chữa máy lạnh tại nhà. Cụ thể, bạn sẽ cần tháo lắp điều hòa trong các trường hợp cụ thể sau:

Cách tháo lắp điều hòa máy lạnh không bị xì ga
Cách tháo lắp điều hòa máy lạnh không bị xì ga

Hướng dẫn tháo lắp điều hòa máy lạnh tại nhà không bị xì gas

Thời gian sử dụng thiết bị đã quá dài, bạn cần tháo lắp điều hòa để vệ sinh lau chùi. Sau đó là bảo dưỡng thiết bị, hoặc di chuyển thiết bị xang vị trí khác.
Kiểm tra, bảo trì hệ thống để đảm bảo điều hòa bạn đang sử dụng không gặp phải vấn đề hay sự cố nào.
Bạn muốn di chuyển vị trí điều hòa đến một vị trí lắp đặt mới.
Điều hòa đang gặp sự cố, cần tháo lắp để kiểm tra và sửa chữa.

Tùy vào mục đích của bạn là gì thì sẽ phải tiến hành tháo lắp máy lạnh. Với  những kỹ thuật và quy trình phù hợp. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bước cơ bản của quy trình tháo lắp máy lạnh. Nếu đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, bạn có thể tự tháo lắp điều hòa, máy lạnh. Mà không gây ra các hư hỏng hay sự cố xì gas.

Chuẩn bị trang thiết bị cần thiết

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị và dụng cần thiết để tiến hành tháo lắp máy lạnh. Các dụng cụ cơ bản nhất là:

Bút thử điện: là thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm được chính xác tình trạng nguồn điện trong lúc thực hiện thao tác.

Kìm nhọn: Đây là trợ thủ vô cùng quan trọng giúp việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng. Tiếp đến là tách mặt lạnh và cục nóng trở nên dễ dàng hơn.

Mỏ lết, cờ lê và tua vít: là vật dụng không thể thiếu để tháo cục nóng khỏi vị trí đã được lắp đặt trước đó.

Bộ khóa gas chuyên dụng, lục giác các loại, băng dính loại khổ to… là những dụng cụ cần thiết để đảm bảo máy lạnh không bị xì gas. Khi tháo gỡ và lắp đặt.

Ngoài ra, nếu máy lạnh được lắp đặt ở vị trí quá cao, bận cần chuẩn bị thêm dây để chuyển cục nóng từ trên cao xuống đất và thang.

>>>Đừng bỏ qua: Sửa điều hòa Hà Nội và những điều bạn cần biết

thao-lap-dieu-hoa

Các bước tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, an toàn

Việc tháo lắp điều hòa cần được tiến hành tuần tự theo đúng kỹ thuật. Đúng phương pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người thi công. Và thiết bị trong lúc thi công cũng như sau khi tháo lắp. Nếu bạn thuê dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà. Thì bạn không cần quan tâm quá chi tiết các bước thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn tự tiến hành tháo lắp máy lạnh tại nhà. Thì bạn cần chắc chắn mình nắm vững các nguyên lý hoạt động.  Cùng với phương pháp thực hiện. Và làm theo cách tháo lắp điều hòa như hướng dẫn dưới đấy. Các bước tháo dỡ điều hòa cơ bản như sau.

Bước 1: Chạy máy lạnh trước khi tháo điều hòa

Hãy bật điện máy lạnh, dùng điều khiển máy lạnh để điều chỉnh nhiệt độ lạnh khoảng 20-26 độ. Để máy chạy một thời gian đến khi thấy cánh quạt cục nóng. Của máy ngừng quay và nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định.

Bước 2. Nhốt gas

Kiểm tra máy có bị rò điện hay không bằng bút thử điện. Nếu không có vấn đề thì bạn dùng dao cắt phần giấy bọc. Và dùng mỏ lết tháo nắp bảo vệ ống đồng. Khi cánh quạt trên cục nóng ngưng chạy, khi đó gas đã dồn hết về phía cục nóng. Lúc này hãy dùng lục giác khóa đường ống nhỏ trước. Sau đó đợi 5-10s thì khóa tiếp đường ống lớn.

Bước 3. Cúp điện tháo các block

Hãy cùng tuốc nơ vít tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng để tháo dây điện. Cung cấp cho cục nóng với các thao tác như sau:

Dùng dao cắt các giấy cuốn bảo ôn, ống thải nước và cắt ống đồng rời khỏi cục nóng.

Tháo 4 ốc cố định cục nóng.

Đưa cục nóng xuống đất an toàn bằng cách bợ đỡ và cột dây an toàn.
Tiếp theo tiến hành xử lý dàn lạnh. Bạn bắt đầu cắt ống đồng, mở dây điện và cắt giấy bọc bảo ôn, ống nước thải. Sau đó tháo cục lạnh, đối với các máy có ốc vít khóa cố định. Giữa cục lạnh và giá đỡ thì bạn cần tháo vít khóa trước.

Bước 4. Tháo giá đỡ và ống đồng điều hòa

Khi tháo ống đồng, bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể. Nếu giá đỡ còn tốt thì bạn cũng nên tháo lắp dàn đỡ di chuyển theo máy lạnh để tiết kiệm chi phí.

Sau khi tháo gỡ xong hệ thống, bạn nên tiến hành kiểm tra thiết bị lại một lần nữa xem tình trạng máy ra sao. Các linh kiện bên trong còn tốt hay không. Có hư hỏng nào không và tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau khi vệ sinh, làm khô hoàn toàn thì mới tiến hành di dời. Và lắp đặt thiết bị vào vị trí mới nếu có nhu cầu. Dĩ nhiên, đó là khi bạn đã chắc chắn vị trí lắp đặt máy mới phù hợp với thiết bị . Và chọn được các vị trí cụ thể để bố trí dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống.

Nếu bạn vẫn chưa làm được sau khi xem xong cách tháo lắp điều hòa mà chúng tôi đã hướng dẫn. Hãy liên hệ với dịch vụ tháo lắp điều hòa tại nhà uy tín. Tháo lắp máy lạnh chuyên nghiệp như Điện Lạnh Sài Gòn để được hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng nhé.

Quý khách có thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: https://suadieuhoahcm.com

Hotline: 024 3993 1989 – 0368 771111

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *