Các lỗi thường gặp ở bếp từ và trung tâm uy tín sửa bếp từ tại Thanh Xuân

sua-bep-tutai-thanh-xuan-4

Ngày nay, tại Thanh Xuân sở hữu rất nhiều những đơn vị nhỏ lẻ tiếp nhận sửa chữa và bảo hành các sản phẩm bếp từ. Tuy nhiên liệu các cơ sở sửa chữa này có thực sự uy tín và đáng tin cậy? Với mục tiêu mang đến dịch vụ sửa bếp từ tại Thanh Xuân nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình Việt; Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho khách hàng.

Bếp từ – Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Thông thường, sau một thời gian sử dụng bếp, các gia đình thường gặp phải một số vấn đề liên quan đến bếp từ. Hãy cùng chúng tôi, sửa bếp từ tại Thanh Xuân điểm qua một số lỗi phổ biến; hay gặp ở bếp từ và cách khắc phục nhé!

Bếp từ xuất hiện các lỗi E0, E1, E2, E3, E5,…

Mỗi loại lỗi sẽ có cách sửa chữa riêng. Tuỳ vào từng trường hợp mà các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Mã lỗi E0 và E1

Mã lỗi E0 là một trong những lỗi rất phổ biến mà các gia đình sử dụng bếp từ gặp phải. Trong trường hợp trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ xuất hiện mã E0. Thì rất có thể do ổ cắm điện sở hữu dây dẫn điện tiết diện nhỏ. Điều này dẫn đến hiệu điện thế vào bếp từ thấp. 

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn hãy tắt bếp từ và kiểm tra lại mức hiệu điện thế vào bếp từ. Nếu nhận thấy mức hiệu điện thế thấp, bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp. Nó sẽ giúp cố định và duy trì nguồn điện. Bạn không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn 2500W. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, từ mức 2500W trở lên. Nếu khi đang nấu mà giắc cắm bị lỏng và rơi xuống, thì bạn hãy cắm lại thật chặt.

Trái ngược với mã lỗi E0, mã lỗi E1 xuất hiện khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao. Do đó, gây ra tình trạng bếp ngưng hoạt động. Những cơ sở sửa bếp từ tại Thanh Xuân cũng đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy. Đối với mã lỗi E1, chúng ta có thể khắc phục bằng cách tắt bếp; đợi đến khi hiệu điện thế ổn định thì bật lại bếp.

Các gia đình có thể làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp bằng cách dùng một ổn áp. Tuy nhiên, trong trường hợp lỗi E1 vẫn còn, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội; để được hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng nhất. 

Mã lỗi E2 và E3 

Bên cạnh mã lỗi E0, E1, Mã lỗi E2 và E3 cũng thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình khi sử dụng bếp từ. Khi nhiệt độ của nồi quá cao, các thiết bị bên trong bếp điện từ sẽ bị ảnh hưởng. Do đó bếp từ dừng hoạt động và hiển thị lỗi E2 để người sử dụng có thể xử lý kịp thời. 

Nếu bếp từ nhà bạn mắc lỗi E2, bạn hãy nhanh chóng tắt bếp điện từ và kiểm tra nhiệt độ của nồi. Trong trường hợp nhiệt độ nồi quá cao, bạn nên nhấc nồi khỏi bếp từ một lúc rồi bật lại sau. Lưu ý không nên dùng tay chạm vào nồi trực tiếp, tránh bị thương.

sua-bep-tu-tai-thanh-xuan-2
Một số mã lỗi thường gặp nhất ở bếp từ

Song hành cùng mã lỗi E2; sửa bếp từ tại Thanh Xuân cũng phát hiện nhiều trường hợp bếp từ hiện lỗi E3. Lỗi E3 có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như quạt tản điện không chạy, quạt tản điện dừng hoạt động, lỗ thông gió bị bịt kín; nhiệt độ bếp từ đạt mức quá cao, hoặc đơn giản là cơ chế tự bảo vệ của bếp từ. 

Tương tự như lỗi E2, để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn nên tắt bếp điện từ; kiểm tra lại các lỗ thông gió, quạt. Hãy lấy ra tất cả các vật cản nếu lỗ thông gió bị bịt kín. Đặc biệt, nếu bạn nhận thấy lỗi E3 là do cơ chế tự bảo vệ của bếp từ. Đơn giản bạn chỉ cần tắt bếp và bật lại sau khoảng 10-15 phút.

Mã lỗi E5 và E6

Mã lỗi E5 và E6 thông thường sẽ khó khắc phục hơn các mã lỗi kia. Trong khi mã lỗi E5 hiện thị nghĩa là rơ le nhiệt của bếp từ đã bị chập mạch; thì mã lỗi E6 xuất hiện khi điện trở tản nhiệt bị ngắn mạch. Đối với cả hai trường hợp này, đều đòi hỏi khả năng chuyên môn cao. Bởi vậy, bạn hãy mang đến các trung tâm sửa bếp từ tại Thanh Xuân để được  hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Bếp từ không lên điện hoặc tự động tắt khi giắc cắm đã kết nối với nguồn điện

Đôi khi bạn đã cắm giắc bếp từ với nguồn điện. Tuy nhiên lại không thấy tín hiệu âm thanh hay ánh sáng đèn “Bật/ Tắt”. Tình trạng này có thể xảy ra do cầu chì và ổ cắm không tiếp điện. Trong tình huống này, bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà bạn xem có hay không. Và kiểm tra cả ổ cắm và cầu chì liệu có tiếp điện hay không? Tuy nhiên, nếu hệ thống điện, cầu chì đều bình thường mà bếp từ lại không lên điện; bạn hãy liên hệ với các cơ sở sửa chữa bảo hành bếp từ để kiểm tra trực tiếp.

Đặc biệt trong một số trường hợp, bếp ban đầu hoạt động nhưng sau 60 giây thì tự động tắt. Nếu gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng hoảng hốt. Vì việc bếp từ tự động tắt có thể là do kích thước đường kính của nổi lớn hơn 26cm và nhỏ hơn 12cm. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chọn chiếc nồi có kích thước vừa vặt từ 12cm – 26cm. Và đặt lên mặt bếp. Như vậy, tình trạng lỗi sẽ biến mất. 

Lỗi không thể kiểm soát nhiệt độ bếp từ

Ngoài các lỗi liên quan đến nguồn điện, các cơ sở, trung tâm sửa bếp từ tại Thanh Xuân còn gặp một số lỗi phổ biến khác; thường gặp ở các hộ gia đình sử dụng bếp từ. Tiêu biểu là lỗi không thể kiểm soát được nhiệt độ của bếp từ. Tình trạng đáy nồi không bằng phẳng, nồi có đáy lồi lõm nhiều là nguyên nhân chính. Thứ gây ra tình trạng không kiểm soát được nhiệt độ bếp. 

Vì vậy, để khắc phục lỗi nhiệt, bạn hãy lựa chọn những chiếc nồi có đáy bằng phẳng. Sau đó đặt chúng ngay ngắn, bằng phẳng so với mặt bếp.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ bảo trì máy lạnh tại nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ

Trung tâm uy tín sửa bếp từ tại Thanh Xuân nhất hiện nay

Sau khi nắm được các lỗi phổ biến của bếp từ và cách khắc phục phù hợp; chắc hẳn bạn đã không còn lo ngại khi bếp từ gia đình mình bị hỏng phải không? Tuy nhiên có một số lỗi phức tạp đòi hỏi người sửa chữa có chuyên môn và tay nghề cao. Bởi vậy việc bạn lựa chọn Trung tâm sửa chữa điện lạnh Sài Gòn; để sửa bếp từ tại Thanh Xuân sẽ là quyết định vô cùng đúng đắn.

Với phương châm mang đến một mức cạnh tranh để có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng; Trung tâm sửa điện lạnh Sài Gòn tại Hà Nội luôn tạo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Đối với những lỗi nhẹ, trung tâm hoàn toàn miễn phí chi phí sửa chữa. Trung tâm sẽ không phóng đại tình trạng lỗi của bếp để trục lợi từ khách hàng. Thay vào đó, kỹ thuật viên chỉ tiến hành sửa chữa công khai minh bạch. Đảm bảo chỉ sửa chữa khi có sự cho phép của khách hàng. 

sua-bep-tu-tai-thanh-xuan-1
Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội – Trung tâm sửa chứa bệp từ số 1

Ngoài ra trung tâm sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề;  luôn tận tình chu đáo với khách hàng. Các linh kiện kỹ thuật viên sử dụng để thay thế cho bếp luôn được đảm bảo về chất lượng và thời gian bảo hành cụ thể. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp của mình; dịch vụ sửa bếp từ tại Thanh Xuân hứa hẹn sẽ là cơ sở sửa chữa uy tín và đáp ứng nhu cầu của mọi nhà.

Quy trình sửa bếp từ tại Thanh Xuân của Trung tâm sửa điện lạnh Sài Gòn tại Hà Nội

Nhắc đến dịch vụ sửa chữa bếp từ tại Thanh Xuân – Hà Nội; thì không thể không nhắc đến quy trình sửa bếp từ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh Sài Gòn. Với sự chuyên nghiệp và uy tín, trung tâm luôn nỗ lực sửa chữa đảm bảo và nhanh chóng nhất. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua các bước sửa bếp từ của trung tâm nhé!

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, địa chỉ khách hàng khi gọi đến cơ sở sửa bếp từ tại Thanh Xuân
 • Bước 2: Di chuyển đến nhà của khách hàng trong vòng 15-20 phút. Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng lỗi của bếp từ và đánh giá sơ bộ
 • Bước 3: Thông báo với khách hàng về hiện trạng lỗi và chi phí dự trù. Bắt đầu sửa chữa bếp từ khi có sự nhất trí của khách hàng
 • Bước 4: Tiến hành chạy thử và hướng dẫn khách hàng chi tiết cách sử dụng. Hoàn thiện phiếu bảo hành cho khách hàng và cảm ơn
sua-bep-tu-tai-thanh-xuan-3
Các bước thực hiện sửa bếp từ tại khu vực Thanh Xuân

Lưu ý: Với tình huống khách hàng gọi sửa chữa nhưng trung tâm đang trong tình trạng quá tải. Trung tâm sẽ chủ động liên hệ với khách hàng; để trình bày vấn đề và hẹn giờ cụ thể để không làm lỡ việc của khách hàng. Đặc biệt, trung tâm cam đoan sẽ hoàn thành khối lượng công việc mà khách hàng đã giao phó.

Sửa chữa bếp từ triệt để, nhanh chóng với tất cả các lỗi

Ngoài ra, khi đến với dịch vụ sửa bếp từ tại Thanh Xuân. Bạn dường như không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Trung tâm chúng tôi sẽ xử lý triệt để các hiện tượng sau:

 • Bếp từ báo lỗi: E1,E2,E3…
 • Trình trạng bếp từ không vào điện và không nhận nồi.
 • Vừa hoạt động được vài phút thì bếp từ tự tắt.
 • Bếp từ bị liệt phím, bật không lên nguồn.
 • Đang nấu thì bếp từ bị xì khói, có mùi khét.
 • Bếp từ tự tắt và báo lỗi khi giắc cắm điện.
 • Người dùng mất khả năng điều khiển nhiệt bếp từ.
 • Bếp điện từ bị nứt, vỡ mặt kính.

Trên đây là những thông tin về các lỗi phổ biến  hay gặp khi sử dụng bếp từ. Và cơ sở uy tín, chất lượng tiếp nhận sửa bếp từ tại Thanh Xuân. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc và có ích đối với gia đình bạn. Nếu như bếp từ nhà bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Đừng quên liên hệ với Trung tâm Sửa Điện Lạnh Sài Gòn tại Hà Nội qua hotline: 024 3993 1989 – 0368 77 111. Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh, sẵn sàng để đồng hành và hỗ trợ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *